Văn Toàn phát biểu về chấn thương của mình

0
210

Văn Toàn chính thức lên tiếng về chấn thương nghiêm trọng

“Sau khi xem phim chụp, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền cho biết, tôi bị chấn thương gân kheo và bong điểm bám dây chằng gối song chưa xác định có vị vỡ sụn chêm hay không. Nếu chỉ bị gân kheo và bong điểm bám dây chằng thì không đáng ngại lắm”, Văn Toàn chia sẻ với giới truyền thông sau khi đến gặp bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng phòng y học thể thao Trung tâm HLTTQG tại Hà Nội.

Văn Toàn lạc quan về việc có thể trở lại thi đấu trước thềm Asian Cup 2019.
Văn Toàn lạc quan về việc có thể trở lại thi đấu trước thềm Asian Cup 2019.

Tiền đạo gốc Hải Dương còn cho biết, một vài ngày trở lại đây, đầu gối của anh không còn đau nhức như trước và có thể đi lại bình thường. Hiện tại, Toàn đang tập thể lực kết hợp vật lý trị liệu và vài ngày nữa sẽ chụp phim để kiểm tra mức độ chấn thương.

Nếu không bị vỡ sụn chêm, khả năng tiền đạo sinh năm 1996 sẽ trở lại sân cỏ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo phác đồ điều trị, cho dù không bị vỡ sụn chêm và bị chấn thương gân kheo, Văn Toàn cũng cần thời gian để điều trị. Cầu thủ gốc Hải Dương sẽ khó góp mặt ở chặng đường sắp tới của AFF Cup 2018 nhưng có thể thi đấu ở Asian Cup 2019.

Bác sĩ khuyến cáo tiền đạo Văn Toàn không nên sang Philippines

Văn Toàn gặp chấn thương trong buổi tập trước livescore trận đấu với Campuchia tối 24/11. Ban đầu, vết thương của anh được đánh giá là rất nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc chân sút HAGL sẽ phải sớm nói lời chia tay AFF Cup.

Tuy nhiên sau khi thăm khám lại, các bác sĩ kết luận vẫn cần thêm thời gian để đưa ra kết luận chính xác nhất về vết thương nêu trên.

Một chia sẻ mới đây của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – Trưởng phòng y học thể thao Trung tâm HLTTQG Hà Nội và cũng là người trực tiếp khám cho Văn Toàn thì tốt hơn là thầy Park nên để Toàn ở lại Hà Nội nghỉ ngơi.

“Văn Toàn bị bong mảng bám dây chằng gối, chấn thương gân khoeo. Chưa thể khẳng định Toàn có rách hay vỡ sụn chêm hay không do đầu gối còn đau và sưng. Chúng tôi vẫn đang theo dõi trong 2, 3 ngày nữa.

Tôi khuyên Toàn không nên đi cùng đội sang Philippines mà ở nhà để theo dõi. Nếu chỉ bị gân khoeo, bong mảng bám thì mất từ 1 đến 2 tuần để hồi phục. Còn vỡ hay rách thì bắt buộc phải mổ và mất từ 2 đến 3 tháng có thể trở lại thi đấu”, bác sĩ Hiền cho biết.

Du doan bong da dựa theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines vào lúc 11h00 ngày mai 28/11. VFF cũng đang cố gắng nhờ hãng Hàng không Việt Nam mở đường bay thẳng tới Bacolod, nơi sẽ diễn ra trận đấu bán kết sắp tới, thay vì phải bay nhiều chặng khiến các cầu thủ bị mệt mỏi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.