Hướng dẫn chọn lựa mua máy bơm giếng

0
204

Nhà bạn vẫn ứng dụng nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá thành. Làm sao để chọn được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Xem thêm : may bom nuoc dien chim

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm điện chìm, nhưng để chọn lựa mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với mẫu giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, sẽ ứng dụng cái máy bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải dùng trong loại bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có khả năng dùng trong cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng sử dụng mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của cái bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải xài đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng trong để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Xem thêm : May bom truc ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có khả năng dùng trong cái bơm pittông. loại máy bơm giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, sẽ tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được sử dụng làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải chọn đúng loại bơm nước chuyên dụng máy bơm dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng cái máy bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng chọn lọc giữa máy bơm cánh trục ngang với các cái máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải ứng dụng đến các mẫu máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm sử dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm mô tả & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: HUPA để được cấu tạo lắp ráp với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.