Ảnh: Đặc sản ếch núi “ngàn năm tráng kiện”, có tiền cũng không dễ mua

0
273

Những ngày giữa hạ, thỉnh thoảng miền núi Quảng Ngãi mưa lại đổ xuống. Thế nhưng sự đỏng đảnh của tiết trời miền cao chưa đủ làm chùn bước người dân ở một số bản làng trong tỉnh đi tìm bắt ếch núi.Không to như đồng loại sống ngoài tự nhiên, hay được nuôi nhốt ở đồng bằng, ếch núi có hình dáng thon, dài và kích cỡ con to nhất bằng phân nửa cổ tay người lớn còn trọng lượng bình thường của nó nặng từ 50-150 gram/con.Ếch núi có màu sậm đen, sống chủ yếu hang, hốc đá ở dọc ven bờ suối và nơi ẩm ướt.Ếch núi được bày bán ở thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ.Để bắt được ếch núi, người dân phải thức cả đêm và đi rất xa nên tốn rất nhiều công sức, vất vả. Vì vậy rất ít người tham gia đi bắt con vật này.Thịt ếch núi rất dai, thơm và ngon gấp nhiều lần so với ếch sống ở đồng bằng cho nên người dân thường mang về làm thức ăn cho gia đình, biếu người thân.Dù giá ếch núi hiện lên đến 150.000 đồng/kg, nhưng chỉ thỉnh thoảng người bắt mới mang ra chợ để bán./.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 1

Những ngày giữa hạ, thỉnh thoảng miền núi Quảng Ngãi mưa lại đổ xuống. Thế nhưng sự đỏng đảnh của tiết trời miền cao chưa đủ làm chùn bước người dân ở một số bản làng trong tỉnh đi tìm bắt ếch núi.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 2

Không to như đồng loại sống ngoài tự nhiên, hay được nuôi nhốt ở đồng bằng, ếch núi có hình dáng thon, dài và kích cỡ con to nhất bằng phân nửa cổ tay người lớn còn trọng lượng bình thường của nó nặng từ 50-150 gram/con.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 3

Ếch núi có màu sậm đen, sống chủ yếu hang, hốc đá ở dọc ven bờ suối và nơi ẩm ướt.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 4

Ếch núi được bày bán ở thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 5

Để bắt được ếch núi, người dân phải thức cả đêm và đi rất xa nên tốn rất nhiều công sức, vất vả. Vì vậy rất ít người tham gia đi bắt con vật này.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 6

Thịt ếch núi rất dai, thơm và ngon gấp nhiều lần so với ếch sống ở đồng bằng cho nên người dân thường mang về làm thức ăn cho gia đình, biếu người thân.

anh: dac san ech nui "ngan nam trang kien", co tien cung khong de mua hinh 7

Dù giá ếch núi hiện lên đến 150.000 đồng/kg, nhưng chỉ thỉnh thoảng người bắt mới mang ra chợ để bán./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.