Bến Tre thí điểm hợp tác xã nông sản an toàn tiêu thụ sản phẩm sạch

0
232

Hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 m2, tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành với kinh phí đầu tư ban đầu 1,6 tỷ đồng do 100 xã viên góp vốn.

ben tre thi diem hop tac xa nong san an toan tieu thu san pham sach hinh 1
Các mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh Bến Tre trưng bày. (Ảnh: Nhật Trường).

Hợp tác xã gồm 2 khu: khu trưng bày, mua bán các sản phẩm và nhà kho đóng gói sản phẩm. Bước đầu hoạt động, hợp tác xã kinh doanh 14 ngành nghề với hơn 100 loại sản phẩm như thủy sản, gia súc, gia cầm, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm…

Để có nguồn hàng “sạch”, cung ứng cho khách hàng trong và ngoài tỉnh, hợp tác xã liên kết với các Hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ nông dân sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn với sản lượng khoảng 7 tấn/tháng.

Ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, sự ra đời hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre sẽ giúp tạo khâu liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản “sạch”, nhân rộng các mô hình sản xuất an toàn, đảm sức khỏe cho người tiêu dùng./.

VOV.VN – Chiến dịch nâng cao vị thế nông sản được thực hiện bằng việc thành lập tổ hợp tác và xây dựng thương hiệu từ sản phẩm sạch.
VOV.VN – Nhiều nông dân điển hình tiêu biểu cho rằng, cần có thêm các cơ chế, chính sách đột phá để nông dân yên tâm sản xuất nông sản sạch.
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.