Hàng trăm trường hợp xây dựng trái phép, nhiều cán bộ bị phê bình

0
228

Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 110 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng và sử dụng đất, phần lớn là xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Trong đó, 80 trường hợp đã bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền gần 420 triệu đồng.

hang tram truong hop xay dung trai phep, nhieu can bo bi phe binh hinh 1
Nhiều ngôi nhà kiên cố được xây dựng trên đất nông nghiệp ở phường Tân Lập.

Theo UBND thành phố Buôn Ma Thuột, so với cùng kỳ năm 2017, nhu cầu cấp giấy phép xây dựng tăng gần 300 trường hợp, nhưng số vụ vi phạm đã giảm gần một nửa. Có được kết quả này là do chính quyền và ngành chức năng siết chặt quản lý trật tự xây dựng đô thị và sử dụng đất, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ.

Từ đầu năm đến nay, đã có 4 cán bộ xã, phường bị UBND thành phố phê bình vì để xảy ra các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng nhưng không kịp thời xử lý và khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Minh Đức-Chủ tịch UBND phường Tân Lập cho biết, trên địa bàn phường có số vi phạm nhiều nhất (với 30 trường hợp), chính quyền địa phương đã kiên quyết xử lý.

“Về phía địa phương đã cụ thể hóa những nhiệm vụ thể, triển khai đến các tổ dân phố, buôn, phối hợp với UBND phường tăng cường công tác quản lý và có trách nhiệm báo cáo kịp thời các trường hợp phát sinh xây dựng trên địa bàn. Chúng tôi gắn trách nhiệm của cán bộ công chức được giao nhiệm vụ, đó là cán bộ Địa chính-Xây dựng và trách nhiệm của Tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời, tiến hành lập biên bản xử lý 30 trường hợp, tổ chức cưỡng chế đối với 7 hộ xây dựng trên đất nông nghiệp không phù hợp với quy hoạch đất ở”, ông Nguyễn Minh Đức cho biết./.

VOV.VN – UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty THHH MGA Việt Nam số tiền 30 triệu đồng vì xây dựng không có giấy phép.
VOV.VN – UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.
Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.