Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh

0
282

Trong bối cảnh hiện nay, để theo kịp xu hướng phát triển chung của thế giới và trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa vào năm 2020, việc lựa chọn và hướng tới xây dựng mô hình phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam là cần thiết. Với lợi thế rất lớn về phát triển điện gió, điện mặt trời, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh.

 viet nam co tiem nang rat lon de phat trien kinh te xanh hinh 1
Việt Nam hướng tới phát triển kinh tế xanh đến năm 2020.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường cho rằng, nước ta cần theo xu hướng chung của các nước trên thế giới, chuyển đổi từ nền kinh tế nâu sang kinh tế xanh, sử dụng hiệu quả nhiên liệu và năng lượng trong hoạt động phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy và khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay thế dần nguồn năng lượng truyền thống.

“Quan trọng nhất là mình phải xác định được vai trò của vốn tự nhiên đối với sự thịnh vượng và phát triển bền vững của nước mình. Nguồn vốn tự nhiên rất quan trọng, đáng lẽ ngày càng được duy trì phát triển, có điều kiện phát triển tốt hơn thì mình lại đang lấy vào nó, làm cho nguồn vốn ngày càng mất đi. Nói một cách đơn giản là chúng ta đang ăn vào vốn tự nhiên thì tương lai sẽ không bền vững”, ông Tài nhấn mạnh./.

VOV.VN – Để tăng tốc độ phát triển điện gió, việc phê duyệt dự án cần được đơn giản hóa, rõ ràng, minh bạch làm tăng niềm tin của thị trường và nhà đầu tư.
VOV.VN – Sáng 7/7, dự án Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam đã được khởi công tại tỉnh Ninh Thuận. Đây là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Quang Huy/VOV1

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.