Thị trường Đồng Nai dưới đánh giá của địa ốc Long Phát

0
234

Từ đầu năm 2017, thị trường chứng kiến sức hút tại Đồng Nai khi tất cả các loại hình bất động sản đều có dấu hiệu tăng giá và được giới đầu tư quan tâm. Dưới đây là một số đánh giá của chuyên gia công ty địa ốc Long Phát về thị trường này.

Khu vực đặc biệt khi hội tụ đủ “4 đường

Đồng Nai là cửa ngõ của toàn miền Nam và đóng vai trò trung chuyển toàn vùng. Đây là tỉnh sở hữu hệ thống đường xương sống quốc gia như đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây… Bên cạnh đó là trục đường chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ với Tp.HCM.

Sông Đồng Nai là sông lớn nhất Việt Nam nằm hoàn toàn trong lãnh thổ nước ta. Dọc theo sông là hệ thống giao thông đường thủy dày đặc, nhất là cảng và thuận lợi phát triển cảng nước sâu do lưu vực lớn và lòng sông sâu.

Riêng tại Đồng Nai có tới 8 nhà ga đường sắt để vận chuyển người và hàng hóa với tổng chiều dài 87.5 km chiếm hơn 5% tổng chiều dài đường sắt Việt Nam. Dự án sân bay Long Thành rộng 5.000 ha (50 km2) sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa và hành khách với quy mô khoảng 80 triệu lượt/năm.

Chính nhờ vị trí này mà Đồng Nai đón nhận sự giao thương tấp nập, mật độ dân số cao và thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ tạo nên một thị trường bất động sản đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất trên cả nước

Đồng Nai được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp và dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư vào tỉnh, đa số vốn này dành vào phát triển nhà máy tại các khu công nghiệp. Đồng Nai có tổng cộng 32 khu công nghiệp có quy mô hơn 100 ha và 36 cụm công nghiệp tổng diện tích 1.600 ha. Tỷ lệ lấp đầy từ trên 70% trở lên.Việc phát triển các khu công nghiệp kéo theo mật độ dân số tại Đồng Nai gia tăng. Dân số Đồng Nai đang đứng thứ 5 cả nước với trên 2,85 triệu dân (số liệu điều tra 2018).

Việc hình thành các cụm công nghiệp tập trung với mật độ dân số cao sẽ tạo đà cho quá trình đô thị hóa nhanh. Đây là dấu hiệu tích cực để phát triển ngành bất động sản cũng như kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, Đồng Nai cũng phải đối mặt với những thách thức như giải quyết việc làm và nhà ở cho người lao động, ô nhiễm môi trường do các hoạt động công nghiệp gây ra. Quỹ đất của tỉnh cũng dần trở nên cạn kiệt kéo theo giá bất động sản tăng đột biến. Nhưng tôi cho rằng, có thách thức sẽ tạo ra cơ hội, nhất là với ngành bất động sản khi thị trường Đồng Nai còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Những yếu tố làm nên thành công bất động sản tại đây

Bất động sản là ngành kinh doanh đặc thù vì vừa đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở vừa là tài sản để đầu tư nên rất hấp dẫn khách hàng. Với kinh nghiệm của LDG Group khi đã phát triển thành công nhiều dự án lớn ở Đồng Nai trong đó nổi bật là The Viva City, tôi nhận thấy yếu tố quan trọng nhất để dự án thành công chính là vị trí.

Vị trí kết nối giao thông thuận lợi, liền kề các tiện ích công cộng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Sau đó là giá của sản phẩm và hệ thống tiện ích được đầu tư cho dự án.

Các yếu tố này sẽ giúp cho người mua quyết định chọn sản phẩm nào, dự án nào và là tiêu chuẩn so sánh giữa các dự án với nhau. “Dự án được đầu tư tốt, giá cả tốt thì luôn thu hút người mua và hạn chế phụ thuộc vào thị trường”, các chuyên gia địa ốc Long Phát cho biết.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.