Những câu hỏi thường gặp khi mua nệm mềm

0
76

Nệm mềm tốt cho ai? 

Đệm mềm là lựa chọn lý tưởng cho tư thế nằm nghiêng. Những người nằm ở tư thế này cần một tấm nệm giảm áp lực ở vai và hông. Họ muốn bề mặt cho phép chìm sâu để cơ thể không bị dồn vào bề mặt vững chắc.

Nệm mềm có tốt cho lưng bạn không?

Điều này phụ thuộc phần lớn vào vị trí ngủ của bạn. Nếu nằm nghiêng, một tấm nệm mềm sẽ tốt hơn cho lưng bạn. Nó giúp giảm áp lực trong khi vẫn giữ cột sống ở vị trí trung tính.

Với người nằm ngửa hoặc nằm sấp, kiểu nệm này có thể không mang tới sự hỗ trợ cần thiết. Lưng và bụng người ngủ sẽ bị lún quá sâu và khiến tình trạng đau lưng, căng thẳng trở nặng.

Làm thế nào để biết nệm quá mềm?

Nếu  ai đó thức dậy với cơn đau nhức, nhất là phần lưng dưới, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nệm của bạn quá mềm. Điều này đặc biệt đúng với người nằm ngửa, nằm sấp do cần sự hỗ trợ nhiều hơn.

Trẻ con nên nằm nệm cứng hay mềm?

Trẻ sơ sinh không nên ngủ trên nệm mêm do nguy cơ bị dội lại và ngạt thở cao. Nhiều chuyên gia sức khỏe đã khuyến cao nên cho trẻ sơ sinh nằm trên bề mặt chắc chắn và thực hiện các biện pháp ngủ an toàn cho bé.

Làm thế nào để làm mềm nệm cứng?

Nệm thường mềm tự nhiên khi tuổi thọ tăng cao. Do đó, cảm giác về nệm có thể thay đổi theo thời gian.

Điều chỉnh nền tảng nâng đỡ nệm có thể góp phần vào cảm giác này. Divan đem lại cảm giác cứng hơn cho nệm Memory Foam nên việc tháo ra cũng làm nó mềm hơn.

Nếu bạn dùng nệm đa tầng hoặc lò xo, divan giúp bạn cảm thấy mềm mại hơn. Trước khi thay thế vật dụng nâng đỡ đệm, hãy xem lại thông tin từ nhà sản xuất để không mất hiệu lực bảo hành.

Trường hợp dùng Memory Foam, việc tăng nhiệt độ phòng ngủ có thể làm mềm đệm một chút. Sử dụng topper tăng tiện nghi, đặc biệt loại dày, có thể làm mềm bề mặt tiếp xúc.

Nệm bông ép cứng hay mềm?

Nhiều người vẫn mặc định nệm bông ép tương ứng với nệm cứng. Sự thật thì điều này phụ thuộc vào cấu tạo của chúng. Kết cấu bông ép có nhiều mức độ cứng và vật liệu thêm vào có thể thay đổi độ cứng/ mềm của nó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.